$nbsp;

X

Phương Bắc hợp tác trong sản xuất, cung ứng dầu nhờn

16/08/2019 | 9:36 sáng GMT+7

Tối qua 20.9, tại Cụm công nghiệp Tây An (Duy Xuyên) diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Công ty CP Đầu tư Đại Dương Kính, Công ty CP Dầu nhờn và hóa chất FTSC Oil với các doanh nghiệp Việt, Lào. Ông Vieng Xay Phommachanh – Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng đến dự.

Nhà máy sản xuất các sản phẩm dầu nhờn và hóa chất của Công ty CP Dầu nhờn và hóa chất FTSC Oil được đặt tại Cụm công nghiệp Tây An với công suất 100 tấn/giờ, chuyên sản xuất các sản phẩm dầu nhờn công nghệ nano của Mỹ, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khắt khe của các nhà chế tạo máy châu Âu, Mỹ, Nhật Bản. Dây chuyền sản xuất dầu nhờn được lắp đặt tự động hoàn toàn.

Tại buổi lễ, Công ty TNHH Dịch vụ – thương mại Phương Bắc đã ký kết hợp tác với Công ty CP Dầu nhờn và hóa chất FTSC Oil.

Đặc biệt, Công ty CP Dầu nhờn và hóa chất FTSC Oil đã ký kết hợp tác với Công ty Xăng dầu Mahaxok – Lào; Công ty CP Đầu tư Đại Dương Kính ký kết hợp tác với Công ty Vật liệu xây dựng Pakxe – Lào. Hai bên sẽ hợp tác trong việc phân phối, phát triển sản phẩm xăng, dầu nhờn, kính xây dựng, các loại vật liệu xây dựng tại thị trường Lào.

Lễ ký kết hợp tác đầu tư giữa Công ty dầu nhờn và hóa chất FTSC Oil với Công ty xăng dầu Mahaxok - Lào. Ảnh: D.L
Công ty CP Dầu nhờn và hóa chất FTSC Oil ký kết hợp tác với Công ty Xăng dầu Mahaxok – Lào. Ảnh: D.L

Theo ông Vieng Xay Phommachanh, trong thời gian qua, hợp tác đầu tư Việt – Lào đã phát triển tốt, hiện có 413 dự án của doanh nghiệp Việt Nam tại Lào, tổng mức đầu tư hơn 4,1 tỷ USD. Các dự án này đang góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội cho Lào. Chính phủ hai bên đã xây dựng nhiều cơ chế, hành lang pháp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hai bên hoạt động, tiêu biểu là Hiệp định Thương mại Lào – Việt Nam, Hiệp định Thương mại biên giới Việt Nam – Lào.

Ông Vieng Xay Phommachanh khẳng định, trong bối cảnh cộng đồng kinh tế ASEAN đang có nhiều cơ hội và thách thức, nếu các doanh nghiệp hai nước nắm bắt được lợi thế mà hai hiệp định này mang lại, sẽ góp phần tăng cường hoạt động thương mại song phương, hoàn thành mục tiêu thương mại của hai nước trong thời gian tới, tăng trưởng ít nhất 10% trong năm 2019.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI-DỊCH VỤ PHƯƠNG BẮC

Địa chỉ: Số 6 Đặng Văn Ngữ – Đống Đa – Hà Nội, Việt Nam.

Hotline: 033.600.699

CSKH : 0243 5771 228 hoặc 0243 85 86 986

Email: phuongbac2006@vnn.vn